Các tiêu chuẩn cần quan tâm khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô

Khi chọn mua dầu nhớt ô tô, có 2 tiêu chuẩn cơ bản mà bạn cần phải hiểu và quan tâm:

  • *SAE:

    Trên chai dầu nhớt, bạn sẽ bắt gặp các ký hiệu như SAE 10W-30, 15W-40 và 20W-50, SAE 0W-40… Trong đó, chữ số đứng trước ký tự “W” dùng để chỉ khoảng nhiệt mà loại dầu đó có thể giúp động cơ khởi động, nhưng là tính ở nhiệt độ âm. Với đặc trưng khí hậu ôn đới thì khách hàng Việt không cần quan tâm tới thông số này.

    Phần số sau ký tự “W” mới là điều mà bạn cần quan tâm. Theo đó, số này càng lớn thì dầu càng đặc, càng nhỏ thì dầu càng loãng. Như vậy nếu xe thường xuyên đi phượt thì bạn nên chọn loại đặc vì khi vận hành với đoạn đường dài, máy sẽ nóng, dầu đặc lúc này loãng ra là vừa. Không nên chọn nhớt loãng vì sẽ gây ra hiện tượng “gào máy”.

    Trường hợp xe chỉ thường xuyên sử dụng trong thành phố thì nên chọn loại nhớt loãng để xe dễ khởi động lại khi phải dừng, tắt máy nhiều lần trước đèn đỏ.

  • *API:

Là tiêu chuẩn dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và động cơ dầu. Các cấp chất lượng của API cho động cơ chạy xăng là SA, SB, SC, SE, SF, SG,… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN. API cho động cơ Diesel ký hiệu là CA, CB, CC, CD… Trong đó, chữ cái cuối dùng để phân biệt các cấp và được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị cho phẩm cấp càng cao hơn. Ví dụ phẩm cấp API SN thì cao hơn SM, SM cao hơn SL…

Để đáp ứng yêu cầu của các loại xe hiện nay, các chủ xe nên lựa chọn các cấp chất lượng càng cao càng tốt như API SL ; SM hay SN cho động cơ xăng và API CH-4 hay CI-4 cho động cơ diesel.

dau nhot AT Power

Loại dầu nhớt ô tô đảm bảo chất lượng

Muốn tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ không dùng nhiên liệu diesel thì đây chính là một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Dầu nhớt dành cho động cơ oto của chúng tôi : AT POWERDầu nhớt số 1 của người Việt 

Link mục sản phẩm: http://domioil.com/san-pham/dau-xe-oto-at-power-20w-40-5l

Dầu nhớt ô tô giúp giảm ma sát giữa các chi tiết máy trong quá trình vận hành

Vì trên các chai dầu nhớt chính hãng của chúng tôi đều có ghi các thông số này nên khi mua dầu nhớt bạn nên để ý để chọn được dầu nhớt ô tô phù hợp nhất.

Nếu không chọn đúng loại dầu nhớt ô tô thì động cơ bạn sẽ nhanh bị nóng máy do bôi trơn không đủ, ma sát cao khiến động cơ nhanh bị mài mòn và cũng khiến cho máy bị giảm công suất do bị hạn chế khả năng tẩy rửa cặn bẩn.

 

Bình luận

bình luận

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Hotline: 1900638338 - 02183843385 hoặc để lại tin nhắn liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến.

Thẻ: ,

Chuyên mục: